สัญญาณไฟเขียวให้ข้ามถนนมีเสียงนกร้องเป็นสัญลักษณ์ไฟเขียวที่จะให้คนข้ามถนนได้นะค่ะ รถต้องหยุดให้คนข้ามทางม้าลายนะค่ะ #ญี่ปุ่น #ข้ามถนนทางม้าลาย #โตเกียว
(Makuhari Beach) จังหวัดชิบะ ประเทศญี่ปุ่นชายหาดมาคุฮาริตั้งอยู่ในเขตมาคุฮาริ จังหวัดชิบะ ทางตะวันออกของโตเกียว เป็นส่วนหนึ่งของอ่าวโตเกียว (Tokyo Bay) พื้นที่นี้เดิมเป็นเขตน้ำตื้นและป่าชายเลนที่ถูกพัฒนาถมทะเลขึ้นในช่วงทศวรรษที่ 1980 เพื่อการใช้ประโยชน์ทางเศรษฐกิจและการพักผ่อนหย่อนใจ ชายหาดนี้เป็นชายหาดที่มนุษย์สร้างขึ้นมาค่ะถมทะเลเพิ่มพื้นที่อยู่อาศัยและพักผ่อนค่ะ 🌊#ญี่ปุ่น #ทะเลสวย #ถมทะเล #พระอาทิตย์ตกดิน
สำหรับคนที่ชอบแบรนด์ UniqloและGu นะค่ะสาขานี้มีของให้เลือเยอะมากกว่าสาขาที่อื่นด้วยค่ะ หรือกายชอบแบรนด์เนมก็เยอะเลยค่ะ #ญี่ปุ่น #กินซ่า #ร้านเสื้อผ้าญี่ปุ่น
ร้านยูนิโคล่สาขาที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นและในโลกค่า อยู่ที่กินซ่านะคะถึงแม้จะอยู่ในย่านหรูแต่ราคาเหมือนกันทุกที่ค่ะ ใครชอบมาเลยค่ะของเยอะมากๆเดินให้หมดทุกชั้นเลยนะค่ะ เหนื่อยก็นั่งพักมีร้าน กาแฟของยูนิโคล่ขายด้วยค่ะ ช๊อปเพลินมากค่ะ ยิ่งช่วงลดราคาถูกมากดีมากด้วยค่ะ #Uniqlo #กินซ่า #โตเกียว #ญี่ปุ่น
เส้นสีฟ้าที่แบ่งไว้ด้านซ้ายมือเป็นเส้นทางขับจักรยาน🚴🏿♀️🚴🏼ค่ะ #ณี่ปุ่น #เส้นขับจักรยาน
ใบไม้เปลี่ยนสีแล้วที่ญี่ปุ่น…ถึงเวลาก็ร่วงไปเหมือนชีวิตคน🍂🍂 #ใบไม้เปลี่ยนสี #ท่องเที่ยว # ญี่ปุ่น
หลังจากขอพรที่วัดเรามาเดินเล่นในสวนหลังวัดกันนะค่ะมีวิวสวยๆให้ดูใบไม้🍁🍁เปลี่ยนสีกันด้วยนะค่ะ #วัดนาริตะซัน #นาริตะ #ท่องเที่ยว #ญี่ปุ่น
วิวสวยๆจากวัดนาริตะซันค่ะ ตั้งอยู่ในจังหวัดชิบะ ห่างจากสนามบินนาริตะประมาณ 30 นาที ใครมีเวลาว่างเหลือก่อนขึ้นเครื่องวันนึงมาเดินเล่นได้นะค่ะมีร้านค้าขายของฝากเยอะเลยค่ะ #ท่องเที่ยว #วัดนาริตะซัน #ญี่ปุ่น ญี่ปุ่นใบไม้เปลี่ยนสี
พาชมเมืองน่ารัก Shirakawago กันค่ะเมืองโบราณเก่าแก่ที่ใครๆก็อยากไปเห็นซักครั้ง สวยมากในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี และช่วงที่มีหิมะปกคลุมจะสวยน่ารักมากๆเลยค่ะ อยู่ในจังหวัด Gifu,Japan ค่ะ #japan #autumn #ญี่ปุ่น #ท่องเที่ยว #เมืองโบราณ
ใบไม้เปลี่ยนสีที่คานาซาวาสวยงามมากค่ะอย่าลืมแวะสวนญี่ปุ่นที่สวยติดอันดับของญี่ปุ่นกันนะค่ะ🍁Kenrokuen,Kanazawa Japan.
📍Kenrokuen Garden,Kanazawa เป็น1 ใน 3 ของสวนญี่ปุ่นที่สวยงามมาก ช่วง เดือนพฤศจิกายนเป็นช่วงที่เข้ามามักเชือกเพื่อพยุงต้นไม้ต้นสนการกิ่งก้างที่จะหักลงมาในช่วงฤดูหนาวที่หิมะจะตก โชคดีมากเลยค่ะได้มาเห็นช่วงที่กำลังทำงานเลยพอดี ตามถนนหนทางก็มีการมัดเชือต้นไม้เล็กๆตามถนนด้วยนะค่ะแสดงใหก่เห็นถึงควารักต้นไม้ของเค้ามากค่ะ #kenrokuengarden #Japanesegardens #japan #ท่องเที่ยว #ญี่ปุ่น #ใบไม้เริ่มเปลี่ยนสี #วิธีมัดเชือกพยุงต้นไม้ของญี่ปุ่น
เดินทางไปเที่ยวชิราคาวาโกะ เมืองในฝันเหมือนเทพนิยาย เป็นเมืองเก่าแล้วยังเป็นมรดกโลกด้วยค่ะ #ญี่ปุ่น #ท่องเที่ยว #ฤดูใบไม้ร่วง #ชิราคาวาโกะ #เมืองโบราณ